Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn hợp phong thủy 1

Một khu vườn rộng rãi trồng nhiều cây xanh là mơ ước của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được khu vườn rộng rãi để trồng nhiều cây, cũng như không phải ai cũng biết cách bố trí cây cảnh trong sân vườn cho hợp phong thủy. Theo dõi bài viết sau để biết thêm bí quyết bạn nhé!

Trong phong thủy có một số nguyên tắc bất di bất dịch phải tuân thủ khi trồng cây xanh ở trong khu vườn có nhà ở. Thứ nhất, cây xanh không được che khuất ngôi nhà, chắn gió lành hoặc ánh nắng mặt trời, khiến căn nhà trở nên âm u tối tăm như ở trong rừng. Bởi như vậy, không chỉ ảnh hưởng xấu về năng lượng phong thủy mà còn khiến con người thiếu khí dương để khỏe mạnh.

Thứ hai, tránh trồng cây khô héo, cây lớn tán rậm rạp, rễ bò ngang dọc, gai đâm tứ phía ở ngay trước cửa ra vào hoặc cửa sổ. Cây có nhiều lá dễ rụng (như cây tre, cây me), hoa tỏa hương quá nồng cũng không được trồng gần ngay cửa hoặc hướng gió lùa, vì dễ bay vào nhà.

Một số cây đặc biệt nên được trồng đúng vị trí. Điển hình là cây đào trồng trước nhà, cây liễu trồng bên cạnh ao và không có trường hợp ngược lại. Hay bụi chuối phải sau hè, hàng cau ở trước cổng, và cũng không được đảo lộn vị trí của chúng. (Cau có thể trồng đằng sau nhưng không toát lên vẻ đẹp sang trọng, chuối trồng trước nhà là đại kỵ “chúi đầu chúi cổ”).

One Comment

  1. Xin chào, đây là một bình luận
    Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
    Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *